Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA - VŨNG TÀU HÚT ĐẦU TƯ

01 10 - 2022

 

Thị trường địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay đang diễn ra khá sôi động và đang được giới đầu tư săn đón tại thị trường miền Nam

 

Thị trường sôi động trở lại

 

Sau một thời gian khá im ắng, thị trường địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu bung hàng trở lại với nhiều phân khúc khác nhau. Ghi nhận thực tế cho thấy, các khu vực đất ven biển ở huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, đất gần các khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức đang rục rịch tăng giá.

Đặc biệt là những ngày cuối tuần,nhiều người đã đổ đổ về đây xem đất, nhất là những lô đất ven hồ, ven sông, hoặc nơi có nhiều mảng xanh, khí hậu trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Khách mua không chỉ là người trong tỉnh, mà còn từ nơi khác như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.. Ngoài ra còn có một số nhà đầu tư phía Bắc cũng vào tham khảo.


 

Thị trường còn tiếp tục nóng lên


 

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được đánh giá là địa phương trong top dẫn đầu cả nước về đầu tư công. Trong giai đoạn 2021 - 2025, tổng nhu cầu vốn đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2016 - 2020. Nguồn vốn đầu tư công ưu tiên phân bổ cho các dự án trọng điểm, dự án mang tính chất kết nối vùng.

 

Trong tổng số 42 dự án, công trình lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các dự án trọng điểm sẽ được ưu tiên và tập trung mọi nguồn lực để triển khai gồm: cầu Phước An (nối Bà Rịa - Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai); cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ; đường Vành đai 4, đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép - Thị Vải; Khu đô thị Tây Nam... Đây đều là những dự án quan trọng, được đánh giá sẽ trở thành mắt xích giúp Bà Rịa - Vũng Tàu kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. 

Theo khảo sát, hiện nay có xu thế nhà đầu tư giãn về các khu vực xa hơn, có nhiều năng về công nghiệp nhưng chưa được khai phá, trong đó Bà Rịa - Vũng Tàu hội tụ nhiều yếu tố để phát triển công nghiệp như cao tốc, hạ tầng, cảng biển… Hơn nữa, thị trường không nằm ngoài nguyên tắc “nước chảy chỗ trũng”, nơi nào giá còn mềm, dân cư tập trung đông đúc thì bất động sản chắc chắn sẽ gia tăng giá trị theo thời gian.

 

Riêng thị xã Phú  Mỹ  có vị trí thuận lợi gần cảng Cái Mép - Thị Vải, một trong 19 cảng lớn nhất thế giới, có thể chứa những con tàu siêu trường siêu trọng. Một khi công nghiệp phát triển, đầu tư công tăng lên, Chính phủ cũng sẽ tập trung mọi nguồn lực hướng về cảng Cái Mép, làm gia tăng phát triển hạ tầng, các tuyến đường cao tốc tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa đổ về cảng. Đây là lý do sắp tới Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hút lượng người nhập cư rất lớn, do đó thị trường nhà đất khu vực này được dự báo sẽ tiếp tục nóng lên.

 

0937 604 111
0937 604 111
Zalo chat