Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN VEN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH RỤC RỊCH TRỞ LẠI

29 09 - 2022

Dù chưa nhộn nhịp nhưng giao dịch bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu xuất hiện tại một số khu vực như Nhơn Trạch, Long Thành, Cẩm Mỹ (Đồng Nai), Châu Đức, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu).


 

Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng suốt thời gian dài, tuy nhiên hiện tại giao dịch đã bắt đầu sôi động trở lại tại một số khu vực vốn im lìm thanh khoản mấy tháng qua, khiến cho thị trường BĐS có niềm tin vực dậy vào cuối năm nay.

 

Theo khảo sát tại thị trường khu vực Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho thấy, các phòng công chứng đã đông hơn trở lại so với thời điểm ba tháng trở lại đây. Trong đó, hoạt động trả kết quả hồ sơ mua bán nhà đất cũng khá đông nhưng so với thời gian đầu năm thì lượng hồ sơ công chứng ít hơn do hoạt động đầu tư còn chưa trở lại sau khoảng thời gian bị siết tín dụng. Theo các môi giới chia sẻ, tuy đã có giao dịch nhưng hiện mức giá đất khu vực đang đi ngang hoặc nhích nhẹ, chưa thể hiện mức tăng rõ nét ở giai đoạn này.

 

Thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu cũng bắt đầu rộn ràng trở lại  sau thời gian dài không có động tĩnh. Đặc biệt là khu vực thị xã Phú Mỹ thu hút nhiều “tay săn đất” vì khu vực này được dự báo mang nhiều tiềm năng lớn. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm, tài chính tốt thực tế họ vẫn đi tìm hiểu đất đai, ngay cả khi thị trường trầm lắng. Khi thông tin về nới room tín dụng khiến thị trường ấm lên thì các nhà đầu tư bắt đầu chốt đất, xuống tiền. Mức độ quan tâm đến BĐS đang có dấu hiệu tăng lên ở khu vực này.

 

 Việc một số thị trường đang ấm trở lại được xem là tín hiệu đáng vui mừng sau thời gian dài “ngủ đông”. Dựa trên thực tế nguồn cung ngày càng hiếm như hiện nay, dự báo thị trường khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhộn nhịp trở lại, đây sẽ là nền tảng để các nhà đầu tư quay trở lại thị trường. 

 

0937 604 111
0937 604 111
Zalo chat